“The Arena Cam Ranh” tiên phong xu hướng không cam kết lợi nhuận tại phân khúc condotel

Trước đây, các dự án bất động sản với loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) ra đời với rất nhiều mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ 8%-12%/năm, ngoài yếu tố uy tính của Chủ đầu tư, vị trí cảu bất động sản, thì mức cam kết này là điểm thu hút các nhà đầu tư

 Tuy nhiên, mới đây, Chủ đầu tư của dự án The Arena Cam Ranh là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang đã tiếp tục áp dụng chính sách không cam kết lợi nhuận khi khách hàng mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (condotel) tại đây; sau khi khá thành công mô hình này tại dự án Panaroma trước đó..

Công bố này khiến nhiều người ngạc nhiên, do thị trường condotel trong vài năm qua chứng kiến cuộc đua về % lợi nhuận của các chủ đầu tư. Nhiều nơi đẩy mức cam kết cao vọt so với thông lệ thế giới, có lúc lên đến 12%/năm

Và. chủ đầu tư này của The Arena Cam Ranh khẳng định, việc không cam kết lợi nhuận lại là một trong những thế mạnh hút khách của dự án.”Ở những condotel không cam kết lợi nhuận, người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng nên hợp lòng các nhà đầu tư. Chúng tôi muốn tiên phong áp dụng mô hình này”, vị đại diện chủ đầu tư cho hay.

quang truong arena
Quảng Trường Arena

Chính vì vậy, condotel có thể không áp dụng cam kết lợi nhuận nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên.Theo đánh giá của đại diện Vịnh Nha Trang, condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy) khi đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia. Khách hàng mua một căn hộ để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi của mình nhưng nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của cá nhân chỉ chiếm một số ngày rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng khi trong cả năm căn hộ có thể để trống. Mô hình condotel ra đời tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu. Condotel là đảm bảo quyền lợi giữa các bên: chủ sở hữu căn hộ, chủ đầu tư, đơn vị vận hành và khách du lịch.

Theo đó, ở những dự án không cam kết lợi nhuận, chủ sở hữu căn hộ lại được toàn quyền lựa chon các phương án để ở- tự cho thuê hay ủy thác cho chủ đầu tư cho thuê và chia sẻ lợi nhuận. Chủ căn hộ vẫn được ở trong căn hộ của mình 15 đêm mỗi năm nếu ủy thác cho thuê và có lợi nhuận, căn hộ được khai thác và quản lý, chăm nom hợp lý tránh gây lãng phí.

pho di bo
Phố đi bộ

Ngoài áp dụng mô hình không cam kết, Công ty Vịnh Nha Trang còn triển khai một số chính sách khác nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm condotel tại The Arena để đầu tư.Trước đó. dự án Panaroma Nha Trang (tại trung tâm TP.Nha Trang được thị trường đón nhận tốt, thanh khoản cao, giá bán giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng mạnh so với trước đây khi khách hàng mua từ chủ đầu tư”, chủ đầu tư nói.

Theo chủ đầu tư, chủ sở hữu được quyền lựa chọn các phương án khai thác linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong trường hợp nếu khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không ép buộc), Vịnh Nha Trang cam kết mức phân chia lợi nhuận 95:5 (khách hàng nhận 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ).

cho hai san
Chợ hải sản

“Phương án này sẽ giúp khách hàng trở thành cổ đông, cùng tham gia đóng góp ý kiến để phát triển kinh doanh chung, đảm bảo sự sinh lời bền vững”, vị đại diện bày tỏ.Sau khi dự án được vận hành, đơn vị kiểm toán lớn (ở dự án The Arena Cam Ranh là công ty kiểm toán Ernst & Young ) sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm.

Dự án The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô hơn 29,3 ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel Sea-Light-Sand-Wind được xây dựng theo hình tổ yến – biểu tượng của tình Khánh Hòa, trong đó có hơn 92% căn hộ view trực diện biển

Với 34 hạng mục tiện ích nội khu – ngoại khu độc đáo, quy mô như: phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, bể bơi giật cấp 3 tầng, quảng trường trung tâm có sức chứa 15.000 người… Chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 3/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *