Nên Đầu Tư Gì Mùa Dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 bắt đầu bùng phát từ tháng 12.2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc)

Ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện vào ngày 23.1 và tới nay và tới nay đã có hơn xx trường hợp nhiễm bệnh. Trong đó, 16 trường hợp nhiễm bệnh trong đợt đầu tiên đã được chữa khỏi. Việt Nam đã được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao trong các biện pháp điều trị, khoanh vùng dịch nhằm nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19. Thậm chí, Tổ chức y tế thế giới WHO còn kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch.

Giữa tâm dịch đang hoành hành trên toàn thế giới, cả nhiều cường quốc cũng chịu những tổn thất nặng nề về kinh tế.

ĐIỂM QUA CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TRUYỀN THỐNG

Tại Việt Nam, tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư đang trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý bởi dịch bệnh. Điểm qua tình hình các kênh đầu tư truyền thống như sau:

  • Vàng: giá vàng trong nước biến động tăng giảm thất thường khi giá vàng thế giới rơi từ 1.700 usd/oz về 1.490 usd/oz trong vài ngày qua. Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 4,3 triệu đồng/ lượng (tính đến ngày 19/3).
  • Chứng khoán: VNindex giảm từ mốc 990 điểm ngày 30/1 còn 720 điểm ngày 19/3. Chứng khoán trong nước diễn biến xấu trở lại do tác động của thị trường Mỹ và châu Á. Các thị trường chứng khoán châu Á đều có chung diễn biến với Việt Nam.
  • Bitcoin: giá BTC đã giảm từ mức 10.000 usd/BTC xuống còn 5100 BTC trong vòng 4 tuần qua
  • Gửi ngân hàng: Ngân hàng nhà nước bất ngờ điều chỉnh lãi suất tối đa tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng xuống mức 4.75%

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở THỜI ĐIỂM NÀY LÀ THỜI ĐIỂM VÀNG

Tại thời điểm này, nếu như moi  năm bất động sản đang khá nhộn nhịp thì hiện tại lượng cung – cầu đều giảm. Khách hàng khá dè dặt xem xét các kênh đầu tư và băn khoăn về tính thanh khoản của tất cả các sản phẩm. Các chủ đầu tư đang xem xét thời điểm ra hàng để đạt hiệu quả cũng như cố gắng đẩy hết các sản phẩm còn lại trong năm, trong khi thị trường bất động sản đang bị kiểm soát gắt gao nhất là về các mặt pháp lý.

Tuy nhiên, nếu xem xét diễn biến của bất động sản qua các thời kỳ, thì bất động sản chưa bao giờ là kênh đầu tư làm khách hàng phải thất vọng. Tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003 và nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch.

Ở thời điểm thị trường bất động sản “đi ngang” như hiện tại, khách hàng có thể mua được các sản phẩm với giá  rất  “thực”. Khách hàng sẽ đạt được tỷ suất lợi nhuận mong muốn khi dịch bệnh được kiểm soát tốt – và nhiều nhà đầu tư khách bắt đầu “vung tiền” thì những ai nhanh chân hơn đã có lợi nhuận.

“Có thể thấy Việt Nam, những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào đầu tư. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản”, ông Lê Hoàng Châu chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM khẳng định.

Nhà đầu tư sẽ không “dễ bị đau tim” như khi đầu tư chứng khoán. Không phải “phập phồng” theo giá vàng. Chẳng “dậm chân tại chỗ” theo lãi suất tiền gửi Ngân hàng nữa. Bất động sản đủ an toàn “để giữ của”, đủ lợi nhuận để làm “của thời kế” cho các thế hệ tiếp theo. Mua đất nền – nhà phố cũng được, căn hộ – nhà liền kề cũng tốt,… nhưng nếu đầu tư vào SHOPHOUSE “GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG” như Shophouse Grand World Phú Quốc thì hãy liên hệ 0932127889 để nhận thông tin chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *