Cơ sở hạ tầng tại Cam Ranh đón đầu sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng

Cảng Hàng Không Quốc Tế Cam Ranh được đầu tư hoành tráng

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được thiết kế từ ý tưởng một tổ yến – sản phẩm biểu tượng của tỉnh Khánh Hòa, công trình có tổng diện tích khoảng 50.500m2 sàn, gồm 2 tầng.

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh khởi công vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.

Tính đến cuối tháng 4/2018, công trình Nhà ga quốc tế 4 sao tại sân bay Cam Ranh đã hoàn thành khoảng 95%, dự kiến đi vào hoạt động trong quý II/2018.

Dự án bao gồm 2 tầng với diện tích trên 50.000m2 sàn, 4 sân đỗ dành cho máy bay thân rông, 6 sân đỗ cơ động cùng 8 đường ống đón khách và 12 thang cơ động.

Dự án được chia thành 3 giai đoạn với mục tiêu hoàn thành cuối năm 2030

Sau giai đoạn một, nhà ga sẽ có 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xa), trong đó có 4 cầu ống lồng đôi dành cho máy bay thân rộng cỡ E. Khu làm thủ tục có 2 “đảo” với tổng cộng 40 quầy phục vụ giai đoạn một và khả năng mở rộng lên gấp đôi.

Trước đó, tháng 3/2015, tỉnh Khánh Hòa đã đầu tư trên 1.900 tỷ đồng để xây dựng đường băng cất hạ cánh số 2 cho Cảng Hàng Không quốc tế Cam Ranh và dự kiến cũng sẽ đưa vào khai thác vào đầu năm 2018.

Theo thống kê, trong năm 2015, tổng lượng khách trong nước và quốc tế qua Cảng Hàng Không quốc tế Cam Ranh đạt trên 2,7 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 900 nghìn lượt, vượt 80% so với công suất thiết kế 1,5 triệu lượt hành khách/năm của nhà ga.

Đầu năm 2016, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tiến hành cải tạo, mở rộng và nâng công suất của nhà ga lên 2,5 triệu lượt khách/năm, nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng số hàng khách thông qua cảng trong thời điểm hiện tại.

Sắp tới khi Nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động, du lịch Nha Trang được dự đoán sẽ tạo ra kỳ tích, đồng thời kéo theo sự “cất cánh” của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

ĐIỂM SÁNG CỦA PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Khánh Hòa ngày càng đón nhiều du khách quốc tế và nội địa, trong khi đó lượng phòng lưu trú luôn thiếu. vào năm 2018, bên cạnh dự án trọng điểm như Nhà ga hành khách quốc tế Sân bay quốc tế Cam Ranh, các dự án giao thông, hạ tầng quan trọng ở Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh, Ninh Hòa…cũng sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động. Ngành du lịch Khánh Hòa đặt chỉ tiêu đạt 6,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư căn hộ cho thuê “đón sóng” thị trường.

Năm 2017, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường Khánh Hòa có hơn 7.000 giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng trong năm này. Nguồn cung dồi dào dự kiến khiến sức mua chững lại. Và chỉ có những dự án thực sự đột phá mới có cơ hội thắng lợi trong năm 2018 dù cho bức tranh du lịch của Nha Trang đang sở hữu những mảng màu rực rỡ hơn bao giờ hết.

Trong số những dự án tại Cam Ranh – Khánh Hòa, The Arena Cam Ranh đang có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư. Dự án nằm cách sân bay quốc tế Cam Ranh 3 phút chạy ô tô, trên cung đường Nguyễn Tất Thánh. Mở bán từ tháng 11/2017 với gần 5000 căn hộ nghỉ dưỡng, tuy nhiên theo số liệu bán hàng, hiện dự án đã giao dịch hơn 50% số lượng căn hộ dự án và là 90% giỏ hàng được bán ra hiện tai. Đây là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với hoạt động lễ hội ẩm thực, festival âm nhạc, khu mua sắm- quảng trường sự kiện,….Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dự án nghỉ dưỡng có bể bơi giật cấp ba tầng với bể nước khoáng nóng, bể nước ngọt, bể nước mặn,…với hơn 92% căn hộ có view biển. Nhà đầu tư khi mua căn hộ nghỉ dưỡng tại đây có thể linh hoạt chọn các phương án mua ở, đầu tư hoặc ủy thác cho thuê.

The Arena Cam Ranh như thổi luồng gió mới vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Và các nhà đầu tư đang rất kỳ vọng về lợi nhuận đầu tư trong tương lai khi dự án đưa vào vận hành vào quý I/2020 khi mà các điều kiện về hạ tầng đang rất thuận lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *