4 xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Với đường bờ biển dài hơn 3000km thêm vào đó là nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng Việt Nam có lợi thế lớn để phát triển nền du lịch. Với những năm gần đây thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có những biến động không ngừng nghỉ, lượng cầu giảm ngày càng nhiều đặc biệt là phân khúc condotel.

Xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Sau 2 năm bùng nổ và phát triển mạnh thì từ đầu năm 2018 đến nay thị trường condotel bắt đầu giảm nhiệt, sức hấp thụ giảm dần. Theo số liệu từ công ty DKRA thì quý 1 năm 2018 khả năng tiêu thụ condotel chỉ đạt 19% chỉ bằng 36% so với quý trước đó, và giảm tới 64% so với 3 tháng cuối của năm 2017.

Tuy vậy theo nhận định của chuyên gia Savills thì condotel vẫn đang là xu hướng tại thị trường Việt Nam. Theo ước tính của Savills Hotels thị trường sẽ chào đón hơn 18.000 căn trong 2 năm tiếp theo.

Ngành du lịch nghỉ dưỡng đang có sự thay đổi rất nhanh với nhiều cơ hội mở ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới.

hinh anh The Arena Cam Ranh

Điển hình trong 3 điểm du lịch lớn nhất của nước ta là thị trường Nha Trang dẫn đầu có đến 11.794 căn hộ và tiếp đến là thị trường Đà Nẵng với số lượng căn cũng không kém 7.552 căn. Và dù mới được phát hiện ra vẻ đẹp đầy tiềm năng trong lòng đảo Ngọc nhưng Phú Quốc cũng đã có được số lượng căn nhiều đáng kể với 1.201 căn.

Ngoài ra với việc công nghệ hiện đang chuyển hóa cách thức cũng như các hoạt động du lịch. Những xu hướng khác có thể kể đến như big data (nguồn dữ liệu lớn), trí thông minh nhân tạo, hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà. Chủ đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi phát triển dự án của họ ngay từ giai đoạn hoạch định ban đầu.

Hoặc còn có các xu hướng thay đổi về nhân khẩu học như tăng trưởng dân số cao tuổi, hay tầng lớp trung lưu tại khu vực Châu Á sẽ mở ra rất nhiều cơ hội mới. Chủ đầu tư cần chú trọng hơn nữa vào trải nghiệm của khách hàng và tạo ra “dấu ấn riêng” cho dự án khách sạn của mình.

Như vậy, năm 2018 với những tiềm năng về thị trường và khách hàng cũng như cơ hội nới rộng chính sách về cấp sổ đỏ cho condotel là điều kiện để tăng sự hấp dẫn, tính thanh khoản của sản phẩm, thu hút đầu tư, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng tiếp tục phát triển cả chiều sâu và chiều rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *